BA BA GIÁ SỈ

BA BA GIỐNG HCM

Trang chủ Tin tức CÁCH CHẾ BIẾN BA BA ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC

CÁCH CHẾ BIẾN BA BA ĐỂ TRÁNH NGỘ ĐỘC

Từ xa xưa, ba ba đã được xếp vào hàng thực phẩm quý, bổ dưỡng và có giá trị. Ngoài việc sử dụng để làm thuốc trị bệnh thì các món ăn được chế biến từ ba ba cũng mang giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, đây cũng là loại thực phẩm có nhiều đặc tính nên rất khó để xử lý, nếu không khéo sẽ gây ngộ độc hoặc tiêu chảy. Vì thế, chúng ta cần hiểu biết về cách xử lý và chế biến thịt ba ba sao cho an toàn.

Cùng bỏ túi những tips sau để tránh ngộ độc khi chế biến ba ba:

Đầu tiên, nên chọn những con ba ba giống đực và khỏe, thường thì ba ba khỏe sẽ thò đầu ra ngoài khi cầm ngửa chúng còn những con ốm yếu đầu lúc nào cũng cụp vào. Tiếp theo là kiểm tra phần đùi của ba ba, nếu phần đùi bị phồng thì tức là ba ba đã bị tiêm nước. Phải tránh chọn ba ba bị tiêm nước vì chúng không sống được lâu và có nguy cơ gây mầm bệnh. Ba ba có chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng cũng không nên ăn quá nhiều trong một bữa. Đặc biệt, đối với những người bị thừa đạm hoặc bị bệnh gout sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chọn những con nặng 1,3kg - 1,4 kg là trọng lượng vừa ăn cho một gia đình. Bên cạnh đó, thịt ba ba có tính hàn cao nên sẽ không hợp với những người mang tạng hàn, ăn vào không hấp thụ được sẽ gây đau bụng và buồn nôn.

Khi cắt tiết ba ba xong phải cho vào rượu vì là máu lạnh. Lưu ý là ba ba bị cắt tiết xong sẽ chưa chết hoàn toàn, cần loại bỏ phần cổ và trần qua nước sôi thì chúng mới thực sự chết. Ba ba cắn khá đau và khi cắn nó sẽ không chịu nhả ra nên nếu không để ý phần này thì rất dễ gây thương tích đến người sơ chế. 

Mật và ruột của ba ba chứa rất nhiều vi khuẩn nên sẽ gây tiêu chảy cho người dùng. Do vậy, lúc tách mai của ba ba, người sơ chế phải tránh đụng lưỡi dao vào những cơ quan này. Sau khi đã tách mai xong, tiến hành lọc bỏ đi phần nội tạng. Mai ba ba có thể dùng để làm thuốc chữa tiêu chảy hoặc có thể cắt nhỏ cho vào ninh chung với thịt nên đừng vội vứt chúng đi.

Phần mỡ vàng bám xung quanh thịt ba ba giúp cho chúng giữ ấm khi sống ở dưới nước nhưng lại không có tác dụng gì khi ăn, thậm chí còn gây hôi và tanh nên hãy loại bỏ hết mỡ vàng.

Một điều đáng chú ý nữa là cần tránh ăn ba ba trong bữa tối, vì buổi tối cơ thể ít vận động nên người dùng có thể sẽ bị đầy bụng, khó tiêu. Ăn trong buổi trưa là thích hợp nhất.

Tóm lại thì khi nắm rõ về cách thức chế biến ba ba thì sẽ không phải lo sợ về việc bị ngộ độc. Và hãy nhớ là không nên ăn thịt ba ba quá nhiều trong một bữa hoặc một tuần, đặc biệt là không nên ăn vào buổi tối. Cũng hãy chắc chắn rằng ba ba mà bạn ăn phải là những con khỏe và tươi. 

 

Tại Thủy sản Tiền Hậu, chúng tôi ưu tiên đặt chất lượng sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Chúng tôi cam kết cung cấp nguyên liệu sạch, thịt baba tươi ngon đã qua sơ chế biến kỹ lưỡng trước khi giao đến khách hàng.

Liên hệ mua hàng với chúng tôi qua:

Số điện thoại: 028 3718 9560 - 0932 088 533  0292 6268 333 - 0901 488 533

Địa chỉ công ty: 22/7A Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh

Website Việt Nam: Baba.vn

Website Quốc tế: Tienhausoftshellturtle.com