Cá Chình nguyên con làm sạch

Mã sản phẩm: CK009

Liên hệ

Dược liệu là thịt, xương, máu và mỡ, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, khu phong, trừ thấp, sát khuẩn.

1/ Chỉ số dinh dưỡng:
Trong 100gr cá chình có :
- Calories 236kcal
- Chất đạm  23.65 g
- Chất béo  14.95 g
- Calcium  26 mg
- Sắt  0.64 mg
- Magnesium  26 mg
- Phosphorus  227 mg
- Potassium  349 mg
- Sodium  65 mg
- Kẽm  2.08 mg
- Đồng  0.029 mg
- Manganese  0.04 mg
- Selenium  8.3 microgram
- Thiamine (B1) 0.183 mg
- Riboflavine (B2)  0.051 mg
- Niacin (B3)  4. 487
- Pantothenic acid  0.28 mg
- Folate  17 microgram
- Vitamin B 122.89 microgram
- Vitamin A 3787 microgram hay 1137 IU
- Choline  67 mg
2/ Công dụng:
Theo Đông y và kinh nghiệm dân gian, cá chình được dùng với tên thuốc là mạn lệ ngư. Dược liệu là thịt, xương, máu và mỡ, có vị ngọt, tính bình, không độc, có tác dụng bổ dưỡng, khu phong, trừ thấp, sát khuẩn.
- Thịt cá : Trị hư lao, nóng trong xương, cước khí, đau lưng, chân tay nhức mỏi, đau bụng ra huyết, cam tích trẻ em, sản hậu, trĩ, ngứa lở.
- Xương cá : Nướng kỹ, nghiền thành bột, phối hợp với 1 số vị thuốc nguồn gốc thực vật (như hoài sơn, ý dĩ, sử quân) chữa chứng cam tích. Nếu đốt cháy xương thành than, tán bột, rắc lại là thuốc sát khuẩn chữa ghẻ lở, mụn loét.
- Máu cá: Dùng bôi chữa lở ngứa, đậu sởi.
- Mỡ cá: Theo sách Dược tính chỉ nam, người bị chứng phong loang trắng cả đầu và mặt, lấy vảy con tê tê (xuyên sơn giáp) cạo nhẹ cho đến khi đau rát thì lấy mỡ cá chình hơ nóng, bôi đều. Chỉ vài lần là khỏi.
0972 082 333 | 028 371 895 60