BaBa - Nghề Nuôi BaBa

Baba – nghề nuôi baba

Baba nghề nuôi baba là một trong những nghề thuộc ngành nuôi thủy sản ở nước ta được chú trọng, đầu tư phát triển khoảng 20 năm trở lại. Và đây cũng là nghề nuôi ít rủi ro nhưng mang lại hiệu quả giá trị kinh tế cao. Hiện nay nghề nuôi baba đang càng ngày phát triển mạnh mẽ và là nghề nuôi chính mang lại thu nhập đều đặn cho các hộ gia đình.
baba-tienhau.png

1. Giới thiệu về baba và ngành nuôi baba.

Baba là loài động vật hoang dã sống trong môi trường ao, hồ, sông, suối,… đặc biệt baba rất tạp ăn và đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến chúng dễ dàng trong việc nuôi trồng và phát triển. Baba có nhiều loại như baba hoa, cua đinh, baba gai, baba trơn,.. nhưng trên thị trường hiện nay loại thông dụng nhất là baba trơn bởi loại baba này có giá thành tương đối rẻ, dễ nuôi dễ thu hoạch hơn các loại baba còn lại. Giá thành bán ra của baba tương đối cao bởi được các thương lái mua để xuất khẩu đi các nước như: Đài Loan, Trung Quốc, Hồng Kông,… đây cũng là yếu tố dẫn đến người dân ngày càng mở rộng vùng nuôi, phát triền nghề nuôi baba một cách quy mô và chuyên nghiệp.

2. Vì sao phải nuôi baba?

Baba là một trong những đặc sản được phục vụ cho các buổi tiệc sang trọng, giá baba sau khi hoàn thành cho một món ăn khá là đắc đỏ nhưng cũng được rất nhiều thực khách ưa chuộng bởi giá trị dinh dưỡng của nó mang lại cho sức khỏe không hề nhỏ. Vào những năm trước baba được chế biến thành món ăn ở các nhà hàng thường là baba được bắt hoàn toàn từ thiên nhiên vì có rất ít trang trại baba. Baba thiên nhiên được các chủ nhà hàng bỏ tiền gấp 2 đến 3 lần so với baba nuôi để mua về và giá thành lại tiếp tục tăng gấp 2 đến gấp 3 lần nữa sau khi hoàn thành món ăn. Bên cạnh đó nguồn baba thiên nhiên ngày càng hiếm khiến cho giá trị món ăn baba càng được nâng cao lên, nếu muốn ăn baba ở nhà hàng phải đặt trước vài hôm có khi cả tuần, cả tháng. Nhận thấy được nhu cầu tiêu dùng ngày một tăng và giá trị dinh dưỡng baba mang lại cho người dùng trang trại baba của Công ty Tiền Hậu đã hình thành phát triển và mở rộng quy mô đồng thời phổ biến quy trình nuôi cho các hộ dân nuôi để cung ứng baba ra thị trường lúc bấy giờ.
Hiện nay Công ty Tiền Hậu đang cung cấp baba giống, thu mua bao tiêu baba thương phẩm các loại.
 

0972 082 333 | 028 371 895 60