BA BA GIÁ SỈ

BA BA GIỐNG HCM

Trang chủ Hướng Dẫn Chế Biến Cá Lăng - Món Ngon Trên Từng Thớ Thịt

Cá Lăng - Món Ngon Trên Từng Thớ Thịt

Cá Lăng

Cá Lăng làm món gì ngon nhất?

Cá Lăng làm món gì ngon nhất đó là câu hỏi mà ai ai cũng trả lời được vì tính thông dụng chế biến của nó, ngon và dễ thực hiện với các món ăn như: cá lăng kho tộlẩu cá lăngcá lăng nướngchả cá lả vọng,... Mỗi món lại có một hương vị độc đáo riêng, tùy vào sở thích của mỗi người vào thời điểm khác nhau mà lựa chọn cách chế biến phù hợp nhất. Món kho tộ ăn kết hợp cơm cháy hoặc rau luột thì hết ý. Hương vị rất đậm đà, thơm ngon, cay cay, nồng nồng và ăn vào dịp trời se lạnh là đúng bài. Đối với những ai thích hương vị khói tự nhiên thì chắc chắn sẽ chọn cách nướng vừa giữ được độ ngon ngọt tự nhiên của cá, lại có một hương thơm khác biệt. Ngoài ra, món lẩu cá lăng cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những buổi họp mặt bạn bè hay những buổi tiệc xum họp gia đình. Nồi lẩu nóng hổi và dĩa cá tươi, sau khi cho vào nồi lẩu kết hợp với gia vị phù hợp sẽ tạo nên món ngon khó cưỡng.

Cách chế biến cá lăng như thế nào ?

Cá Lăng nướng

Nguyên vật liệu chuẩn bị:

1 con cá lăng 0.9-1.3kg.

Mẻ, dầu ăn, nước cốt củ nghệ, nước cốt giềng.

Nước mắm, mắm tôm, lạc.

Mỡ nước, bún rối (hoặc bánh phở).

Rau sống, hành lá, thìa là, húng quế, chanh, ớt, tỏi, dấm…

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp cá

Ướp cá với các gia vị sau: Dầu ăn, mẻ, nước cốt củ nghệ (hoặc bột nghệ), giếng giã nhỏ (hoặc nước cốt giềng). Bọc kín lại, cho vào tủ lạnh. Trong khoảng thời gian 1 tiếng.

Bước 2: Nướng cá trên vỉ

Xếp cá vào vỉ khi gia vị đã được thấm đẫm vào từng thớ thịt của cá. Sau đó, phết dầu và nướng cả vỉ trên than hoa hoặc than củi là tốt nhất. Không nên nướng bằng bếp ga vì độc và sẽ khó giữ hương thơm đặc sắc của cá lăng. Cần phải trở đều tay, chú tâm vì khi cá chín vàng, chuyển sang màu cánh gián thì phải trở để không bị cháy cá.

Bước 3: Thưởng thức thôi nào

Bạn có thể ăn chung bún, hoặc cuộn vào bánh tráng, kết hợp thêm rau sống, chuối xanh, rau muống, dưa leo,.. Chấm với nước chấm, bạn làm nước chắm như sau: nước mắm, tỏi, chanh, đường, ớt. Nếu bạn nào thích ăn chua hơn một tí có thể thêm một ít dấm nhé.

Mua cá lăng ở đâu để được tươi, ngon?

Cá Lăng là nguyên liệu chính do đó bạn phải chọn cá lăng còn sống hoặc vừa mới ngợp, không nên dùng cá lăng đã cấp đông hoặc chết lâu ngày. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán cá lăng và Tiền Hậu là một trong nhưng đơn vị chuyên cung cấp sĩ lẻ không chỉ riêng cá lăng mà còn nhiều các mặt hàng hải sản tươi sống khác như: cá tầmcá chìnhcá chép giònba ba,... Ở đây bạn chắc chắn sẽ mua được nguyên liệu tươi sống với giá rẻ đặc biệt an tâm về xuất xứ nguồn góc của nó.

CÔNG TY TNHH TIỀN HẬU

 Trụ Sở chính: 22/7A Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM

ĐT: 02837.189.560 - 028.3883.4729

DĐ: 0932.088.533

Email: baba@tienhau.vn

website: thuysanxanh.com - thuysanxanh.vn

CN Cần Thơ: F3-5 KDC Nam Long, Hưng Phú, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

ĐT: 0292.6268.333 - DĐ: 0901.488.533

Bài viết khác

Baba Đực - Baba Cái Con Nào Ngon? Ngày đăng: 23.04.2018
BaBa Om Chuối Đậu Ngày đăng: 16.04.2018
BaBa Tiềm Thuốc Bắc Ngày đăng: 16.04.2018
BaBa Rang Muối Ngày đăng: 23.04.2018
BaBa Dùng Sao Cho Bổ Ngày đăng: 23.04.2018
Giá Ba Ba Thịt Ngày đăng: 12.07.2018
Ba Ba - Điều Kiện Xuất Khẩu Ngày đăng: 19.06.2018