Nguyên vật liệu chuẩn bị:
1 con cá lăng 0.9-1.3kg.
Mẻ, dầu ăn, nước cốt củ nghệ, nước cốt giềng.
Nước mắm, mắm tôm, lạc.
Mỡ nước, bún rối (hoặc bánh phở).
Rau sống, hành lá, thìa là, húng quế, chanh, ớt, tỏi, dấm…
Cách thực hiện
Bước 1: Ướp cá
Ướp cá với các gia vị sau: Dầu ăn, mẻ, nước cốt củ nghệ (hoặc bột nghệ), giếng giã nhỏ (hoặc nước cốt giềng). Bọc kín lại, cho vào tủ lạnh. Trong khoảng thời gian 1 tiếng.
Bước 2: Nướng cá trên vỉ
Xếp cá vào vỉ khi gia vị đã được thấm đẫm vào từng thớ thịt của cá. Sau đó, phết dầu và nướng cả vỉ trên than hoa hoặc than củi là tốt nhất. Không nên nướng bằng bếp ga vì độc và sẽ khó giữ hương thơm đặc sắc của cá lăng. Cần phải trở đều tay, chú tâm vì khi cá chín vàng, chuyển sang màu cánh gián thì phải trở để không bị cháy cá.
Bước 3: Thưởng thức thôi nào
Bạn có thể ăn chung bún, hoặc cuộn vào bánh tráng, kết hợp thêm rau sống, chuối xanh, rau muống, dưa leo,.. Chấm với nước chấm, bạn làm nước chắm như sau: nước mắm, tỏi, chanh, đường, ớt. Nếu bạn nào thích ăn chua hơn một tí có thể thêm một ít dấm nhé.
Mua cá lăng ở đâu để được tươi, ngon?
Cá Lăng là nguyên liệu chính do đó bạn phải chọn cá lăng còn sống hoặc vừa mới ngợp, không nên dùng cá lăng đã cấp đông hoặc chết lâu ngày. Trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán cá lăng và Tiền Hậu là một trong nhưng đơn vị chuyên cung cấp sĩ lẻ không chỉ riêng cá lăng mà còn nhiều các mặt hàng hải sản tươi sống khác như: cá tầm, cá chình, cá chép giòn, ba ba,... Ở đây bạn chắc chắn sẽ mua được nguyên liệu tươi sống với giá rẻ đặc biệt an tâm về xuất xứ nguồn góc của nó.
CÔNG TY TNHH TIỀN HẬU
Trụ Sở chính: 22/7A Nguyễn Ảnh Thủ, Bà Điểm, Hóc Môn, Tp.HCM
ĐT: 02837.189.560 - 028.3883.4729
DĐ: 0932.088.533
Email: baba@tienhau.vn
website: thuysanxanh.com - thuysanxanh.vn
CN Cần Thơ: F3-5 KDC Nam Long, Hưng Phú, Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
ĐT: 0292.6268.333 - DĐ: 0901.488.533